Tin tức y học thế giới

Các bạn đã làm gì để bảo vệ men răng và sức khỏe răng miệng?

Cập nhật908
0
0 0 0
Men răng có tác dụng bảo vệ các bộ phận bên trong của răng, “bức tường thành” này tuy cứng nhưng lại rất dễ bị bào mòn. Nếu răng của bạn ngày càng trở nên ố vàng hoặc nhạy cảm với nhiệt độ thì rất có thể men răng của bạn đã bị bào mòn.
Nguyên nhân dẫn đến điều này phần lớn là do thói quen ăn uống hằng ngày. Những loại trái cây có chứa axit như cam, chanh, quýt có thể ảnh hưởng đến men răng nếu chúng ta ăn nhiều. Bên cạnh đó thói quen uống nước ngọt và đồ có ga cũng góp thêm phần gây bào mòn men răng. Ngoài ra, axit trong dạ dày cũng là một trong những nguyên nhân phá vỡ lớp men bên ngoài răng, gây mòn men. Nếu bạn hay bị các triệu chứng như trào ngược dạ dày, hay buồn nôn, chán ăn hoặc ăn uống vô độ, bạn nên đi khám để tránh ảnh hưởng men răng cũng như sức khoẻ dạ dày. Một số nguyên nhân khác có thể do việc sử dụng thuốc (aspirin, thuốc kháng sinh histamin), do di truyền, thói quen đánh răng sai cách,...

Khi men răng mòn, răng của bạn có thể sẽ nhạy cảm với nhiệt độ. Khi ăn những thực phẩm ngọt hoặc quá lạnh bạn có thể gặp những cơn đau vô cùng khó chịu. Men răng mòn còn khiến răng dễ bị sâu hơn. Đặc biệt, thẩm mỹ của hàm răng cũng ảnh hưởng theo. Men càng mòn nặng càng ngả màu vàng nhiều hơn. Đây là tình trạng bệnh lý rất phổ biến, đặc biệt ở người lớn. Khác với những bộ phận xương khác trên cơ thể, men răng không thể hồi phục lại nếu bị ảnh hưởng.
Các bạn thử tham khảo một số cách dưới đây nhá!
Ngoài những trái cây chứa axit, những đồ uống như cà phê, nước có ga, trà hay thuốc lá cũng khiến răng bạn ố vàng. Nên sử dụng ống hút khi uống các loại đồ uống có ga, nhằm giảm sự tiếp xúc men răng với đồ uống. Sau khi ăn uống thực phẩm có hại cho men răng, bạn nên súc miệng sạch sau đó. Lưu ý, không đánh răng ngay sau khi ăn hoặc uống đồ uống có tính axit, dùng bàn chải mềm và tránh đánh răng quá mạnh.

Dùng kem đánh răng có chất florua: Khi kết hợp với nước bọt, florua sẽ giúp tăng cường men răng và giúp nó chống lại axit tốt hơn.
Nhai kẹo cao su không đường: Nước bọt có vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Việc nhai keo cao su có thể làm giảm axit từ thực phẩm, tăng sản lượng nước bọt, tăng cường các khoáng chất quan trọng giúp men răng chắc khỏe hơn.
Ngoài ra còn cách chăm sóc bào hoặc cần bổ sung gì các bạn để lại bình luận giúp mình nhá!
Nguồn tinhte.vn
NguồnTheo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur
Lượt xem30/03/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng