Bệnh tim mạn

Đột phá: Xét nghiệm mới giúp phát hiện sớm nhồi máu cơ tim

Cập nhật100
0
0 0 0

Nghiên cứu công bố trên Frontiers in Cardio Heart Medicine cho biết nhóm nghiên cứu đứng đầu bởi TS Xiangquing Kong từ Đại học Y khoa Nam Kinh (Trung Quốc) đã phát triển một xét nghiệm nhằm tìm kiếm các dấu hiệu trong máu của bệnh nhân, nhanh chóng phân loại xem cơn đau ngực họ trải qua có phải là cơn nhồi máu cơ tim nguy hiểm không hay chỉ là vấn đề khác kém nghiêm trọng hơn.

Theo Medical Xpress, bằng cách phân tích các chất chuyển hoa tuần hoàn trong các mẫu huyết tương của 85 bệnh nhân nhồi máu cơ tim, 61 người đau ngực nhưng không phải nhồi máu cơ tim và 84 người khỏe mạnh khác, họ đã tìm thấy mức khác nhau của một loạt chất chuyển hóa giúp phân biệt đâu mới là người bị nhồi máu cơ tim. Rõ ràng nhất là các chất chuyển hóa deoxyuridine, homoserine mà methionine.

Phương pháp xét nghiệm máu này giúp xác định người bệnh ngay từ khi họ vẫn còn tỉnh táo, cơn nhồi máu cơ tim chưa đến giai đoạn nguy hiểm đến tính mạng, từ đó có thể can thiệp sớm. Nó cũng thay thế cho các kỹ thuật xâm lấn, tốn kém và mất thời gian hơn, nổi trội là kỹ thuật chụp mạch vành các bệnh viện vẫn đang sử dụng.

Nhồi máu cơ tim là một trong những biến chứng tim mạch nguy hiểm nhất, tỉ lệ tử vong cao và thường liên quan đến bệnh mạch vành. Hiện nó là một trong những nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu thế giới, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
 

Nguồn tham khảo tổng hợp

Nguồn
Lượt xem30/04/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng